Vải da cá cotton hay còn gọi là vảy cá cotton là loại vải rất được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng nhờ thành phần cotton 100% cùng cách dệt sẽ cho ra mành vải đan vào nhau như vảy cá, có mắt vải to, dày, mịn và đặc biệt là khả năng co giãn vô cùng thoải mái.

Đây cũng là chất liệu lý tưởng để làm áo khoác chống nắng nhờ bề mặt vải dày ngăn ngừa ánh nắng hiệu quả lại có khả năng thoát khí cao giúp giảm bớt sự bí bách cho người mặc.

Bề mặt vải mềm mịn và có độ co giãn tốt

Vậy bạn đã biết cách chọn đúng loại vải da cá cotton chưa? Với kinh nghiệm trong ngành dệt may, Nguyên Đức sẽ mách cho bạn vài mẹo nhỏ nhé!

  • Nhận biết bằng mắt thường: Vải da cá tốt đều có tỉ lệ % cotton cao; bởi vậy bề mặt vải sẽ có độ thô nhám, màu sắc trầm và hơi xù nhẹ. Ngược lại vải thun da cá có thành phần PE cao màu sắc sáng bóng, không có hiện tượng xù bông.
  • Nhận biết bằng xúc giác (tay): Chất liệu da cá tốt khi sờ sẽ cảm thấy bề mặt vải mềm mịn, khi vò có độ nhăn nhẹ. Sợi vải có độ co giãn cao.
  • Nhận biết bằng cách nhúng nước: Do thành phần cotton có tính háo nước, bởi vậy vải da cá tốt thấm nước nhanh, từ đó thấm mồ hôi cũng nhanh, thoáng mát hơn cho người mặc.
  • Và cuối cùng là độ co dãn, bạn nên xem kĩ là 4 chiều hay 2 chiều, vải 4 chiều sẽ cho độ co dãn tốt hơn

Bạn có thể vào link này để tham khảo một số mẫu vải da cá cotton của Nguyên Đức. Hoặc liên hệ Nguyên Đức để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Liên hệ:

Hotline : 0905 151 252 Ms Nhung

Điện thoại bàn : 028 710 99938

Địa điểm kinh doanh: 195/7 Tân Thới Nhất 17, KP 4, P.Tân Thới Nhất, Q12, Tp HCM